7 lý do để sử dụng Influencer Marketing cho việc quảng bá thương hiệu của bạn

June 24, 2021

 

Chiến lược Influencer Marketing đã và vẫn đang được quan tâm rất nhiều dù là trong thời điểm dịch bệnh. Covid-19 đã gây ra nhiều bất ổn và thay đổi hành vi khách hàng. Vì vậy việc tìm ra được chiến lược marketing hiệu quả, là điều thiết yếu để sinh tồn. Và sự kết hợp giữa: “Digital Marketing + Influencers” là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp!

7 lý do để chọn Influencer Marketing

Nội dung kỹ thuật số là xu hướng

Mỹ đã từng trải qua rất nhiều thời điểm suy thoái kinh tế tương tự như thế này, và theo thống kê:

  • Streaming tăng khoảng 61%
  • Video Streaming tăng khoảng 12%
  • Số lượng truy cập website tăng khoảng 20%
  • Trò chơi điện tử tăng khoảng 75%

Và với những con số như vậy, thông qua các mạng xã hội và kết hợp với các influencer chúng ta có thể tiếp cận được các khách hàng online như mong muốn.

Không cần giao tiếp trực tiếp

Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì sức khỏe luôn là điều được ưu tiên trên hết. Như vậy, việc làm việc và hạn chế tiếp xúc với người khác trong lúc này là vô cùng cần thiết.

Digital marketing hoàn toàn trực tuyến và không yêu cầu bất kỳ tương tác nào như các sự kiện hoặc các hoạt động thương mại. Hơn nữa, các sự kiện tiếp thị hiện nay đang bị huỷ bỏ, đây chính là cơ hội tiềm năng cho Digital Marketing.

Nội dung hấp dẫn thật sự cần thiết

Nhu cầu tiêu thụ nội dung kỹ thuật số tăng cáo, điều này có nghĩa là bạn cần tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn hơn để tiếp cận khách hàng. Các buổi ra mắt sản phẩm có thể bị huỷ bỏ, nhưng những influencers có đủ khả năng và nguồn lực để tạo ra những nội dung chất lượng cho thương hiệu của bạn. 

Influencers cũng có những đối tượng khách hàng lớn và đủ tin cậy để họ có thể quảng bá sản phẩm của bạn.

Tiết kiệm ngân sách

Nhiều sự kiện lớn đem lại lợi nhuận cho các Influencer bị huỷ bỏ, vì vậy họ quan tâm nhiều đến việc hợp tác cùng các thương hiệu. Covid-19 đã khiến cho các Influencer cởi mở hơn trong việc đàm phán giá cả hợp tác.

Điều này có thể giúp bạn tận dụng tối đa ngân sách marketing của mình. Giảm các chi phí: CPC (Cost-per-click), CPA (Cost-per-Acquisition), CPV (Cost-per-view), CPM (Cost-per-Mille)

Influencer gây ảnh hưởng đến xã hội

Tiếng nói của các Influencer cũng rất quan trọng. Tất cả chúng ta đều cần có trách nhiệm giúp đỡ xã hội trong những thời điểm khó khăn như thế này và những Influencer cũng muốn như vậy. Chúng ta có thể hợp tác với họ để tạo ra những nội dung hữu ích như: 

  • Cách tập thể dục tại nhà
  • Những thói quen cần luyện tập trong thời kỳ Covid-19 
  • Những thức ăn và chất dinh dưỡng nên bổ sung trong thời gian này. 

Sự tin tưởng cao hơn

Có rất nhiều sự lừa dối của các mặt hàng trong nước hoặc trên toàn thế giới. Nên những người tiêu dùng thường thiếu sự tin tưởng với các thương hiệu.

Nhưng lại có khoảng 63% người tiêu dùng tin cậy vào các influencer hơn là các thương hiệu. Vì vậy chúng ta có thể kết hợp với họ để tăng được sự tin tưởng và tăng doanh thu.

Covid-19 chỉ là tạm thời

Mọi thứ chỉ bị trì hoãn cho đến khi mọi thứ ổn định trở. Sau đó rất nhiều doanh nghiệp sẽ trở lại và mang đến những kế hoạch và cú “HIT” cho thị trường. Luôn quảng cáo sản phẩm của bạn cùng với các Influencer giúp khách hàng luôn nhớ về sản phẩm của bạn cho dù mọi thứ có trở lại bình thường.

Influencer Marketing tại Đà Nẵng

Dịch vụ Influencer Marketing tại ymese media:

Tuỳ theo số lượng người theo dõi, mà mỗi Influencer sẽ có một giá booking khác nhau. Ở Ymese Media chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn một bảng giá hợp lý nhất theo nhu cầu của ban.

Bảng giá BOOKING INFLUENCER MARKETING:

  • Influencer (5K – 100K followers): 400.000 – 5.000.000 VNĐ 

  • Influencer (100K – 1M followers): 10.000.000 – 40.000.000 VNĐ 

  • Influencer (1M – hơn 3M followers): 50.000.000 – 200.000.000 VNĐ 

Cuối cùng thì

Việc đưa ra một chiến lược marketing trong thời điểm hiện tại thật sự khó khăn. Vì thế các bạn nên tìm hiểu thật kỹ lợi ích của chúng khi áp dụng cho doanh nghiệp của bạn. 

YMESE Media luôn có những phương án tốt nhất cho bạn, liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí tại đây.