7 xu hướng quảng cáo Facebook năm 2021

January 27, 2021

7 xu hướng quảng cáo Facebook 2021

Năm 2021 này, Facebook vẫn tiếp tục là mảnh đất màu mỡ cho các nhà quảng cáo. Dù nền tảng này ngày càng ra những quy định quảng cáo nghiêm ngặt hơn. Và rất nhiều tài khoản quảng cáo đã “chết” không lý do trong cuối năm vừa qua. Vậy năm mới này, có xu hướng quảng cáo Facebook nào mà các nhà làm quảng cáo nên chú ý để thu hút được nhiều khách hàng hơn trên mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu?

Quảng cáo trên Newsfeed

Theo thống kê, khoảng 58.2% ngân sách quảng cáo Facebook được phân phối cho các quảng cáo trên newsfeed. Trong đó 1.82% là tỉ lệ nhấp chuyển đổi (click-through rate) trung bình từ quảng cáo newsfeed, lớn hơn các dạng quảng cáo khác cũng trên nền tảng này.

Trong năm 2021 này, newsfeed chắc chắn vẫn tiếp tục là nơi mà các doanh nghiệp sẽ lựa chọn để quảng cáo xuất hiện. Một ưu điểm nổi trội của loại quảng cáo này là nó xuất hiện trực tiếp vào tầm nhìn của người dùng khi họ lướt Facebook.

7 xu hướng quảng cáo Facebook 2021

Vì vậy dù muốn hay không, người dùng cũng đều phải nhìn thấy tin tức này trước khi lướt tiếp đến các bài đăng của bạn bè hay các trang khác. Thực tế cho thấy có rất nhiều người quan tâm hay thậm chí là ra quyết định mua hàng chỉ vì tình cờ nhìn thấy một vào quảng cáo sản phẩm đánh đúng vào nhu cầu của họ.

>Cá nhân hóa quảng cáo Facebook

Cá nhân hóa hẳn là thuật ngữ đã quá quen thuộc trong marketing, và quảng cáo Facebook cũng không phải là ngoại lệ. Việc xuất hiện trong danh sách xu hướng quảng cáo facebook này nhằm khẳng định thêm rằng nó sẽ tiếp tục là yếu tố mà các nhà làm quảng cáo vẫn nên cân nhắc sử dụng trong năm 2021.
7 xu hướng quảng cáo Facebook 2021

Dù có thực hiện các hoạt động theo phễu marketing thì việc tùy biến nội dung theo từng tệp khách hàng nhỏ cũng mang lại hiệu quả khá lớn. Nhưng nên nhớ rằng, cá nhân hóa chỉ thành công khi chúng ta làm marketing dưới góc nhìn của khách hàng tiềm năng, hiểu họ muốn gì và đáp ứng yêu cầu đó.

Facebook Stories

Hình thức “stories” xuất hiện đầu tiên trên Instagram và Snapchat. Tuy nhập cuộc chơi có phần muộn hơn nhưng Facebook stories vẫn đang ngày càng thu hút nhiều người dùng hơn. Điểm nổi bật nhất của tính năng này đó là video marketing ở dạng ngắn hoặc những bức hình chụp vội ghi lại khoảnh khắc nào đó của người dùng.

7 xu hướng quảng cáo Facebook 2021

Facebook Stories dễ sử dụng, sản xuất nhanh, lại dễ tiếp cận đến người dùng. Vậy thì còn ngần ngại gì mà không đầu tư ngay cho hình thức này? Ngoài ra, với chỉ một lần đầu đầu tư làm stories, bạn không chỉ có thể quảng bá trên Facebook, Instagram mà còn trên cả các nền tảng mạng xã hội khác.

Nội dung do người dùng tạo – Xu hướng quảng cáo Facebook mới

Trong thời buổi mà cái tôi cá nhân được đẩy lên cao, không khó để nhận ra nội dung do người dùng tạo đang chiếm ưu thế và là xu hướng được các nhà làm quảng cáo quan tâm. Một lợi ích rất lớn của xu hướng này là việc giảm được chi phí marketing.

Thế giới cũng đang bước vào thời kì dịch bệnh kéo dài, là cơ hội để mọi người ở nhà nhiều hơn, online nhiều hơn và cũng tạo ra được nhiều nội dung trên các trang mạng xã hội hơn. Đây cũng là một xu hướng quảng cáo mà các doanh nghiệp cần cân nhắc sử dụng để tối ưu hóa lợi nhuận trong khi chi phí sáng tạo nội dung cực kì thấp.

Công nghệ thực tế tăng cường AR

Thực tế ảo tăng cường hiện đang tích hợp và xâm nhập vào thị trường quảng cáo trực tuyến một cách mạnh mẽ. AR là viết tắt của Augmented Reality – giúp bổ sung cho quảng cáo những trải nghiệm độc đáo và giải trí dựa trên sự tăng cường ảo, do máy tính vận hành. Khác với VR – công nghệ tạo ra một thế giới ảo hoàn toàn. Ngày càng nhiều công ty bắt đầu sử dụng AR để tương tác với khách hàng và tăng cường trải nghiệm khách hàng với thương hiệu. Đáng kể có thể nói đến nhà bán lẻ nội thất IKEA hay thương hiệu dầu gội Clear. Câu hỏi đặt ra: Liệu bạn có sẵn sàng để ứng dụng AR cho quảng cáo Facebook của mình?

7 xu hướng quảng cáo Facebook 2021Video – định dạng quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Các video sở hữu ưu thế vượt trội hơn hẳn so với các hình thức nội dung khác bằng chữ hoặc hình khi phân phối quảng cáo trên Facebook. Thực tế, nghe và nhìn luôn là cách mà bộ não tiếp nhận thông tin hiệu quả hơn việc đọc. Theo một thống kê của Socialbakers, Facebook videos đã thu được 80% tổng tương tác trên nền tảng bài đăng video, để lại 20% cho Youtube và các loại hình video khác. Do đó, nếu bỏ qua việc quảng cáo trên nền tảng này, bạn đã bỏ lỡ một mảnh đất màu mỡ đấy. 2021 này, hãy tiếp tục với xu hướng quảng cáo Facebook bằng video nhé!

7 xu hướng quảng cáo Facebook 2021

Theo dõi hành trình khách hàng để tối ưu chuyển đổi quảng cáo Facebook

Suy cho cùng, dù có áp dụng bao nhiêu loại quảng cáo Facebook đi nữa, bạn vẫn cần phải theo dõi hành trình khách hàng để xác định các chiến lược quảng cáo nào đang hiệu quả và không hiệu quả. Từ đó thu được ROI lớn nhất trên ngân sách quảng cáo Facebook. Facebook đã cung cấp cho các nhà quảng cáo trên nền tảng này một công cụ đắc lực gọi là Facebook Attribution Tool – Công cụ thuộc tính Facebook.

Facebook Attribution Tool cho phép bạn thấy được khách hàng đến từ di động hay máy tính, ứng dụng Messenger hay các mạng lưới khác, Facebook hay Instagram,… Trong năm 2021, công cụ này được kỳ vọng là vật bất ly thân cho các nhà quảng cáo Facebook khi mà giá thầu trên Facebook ngày càng tăng và ROI ngày càng tăng.

Kết luận

Trong 7 xu hướng quảng cáo Facebook trên, loại hình nào hợp với doanh nghiệp của bạn nhất? Chúc bạn thành công với quảng cáo Faceboo trong năm mới 2021 này!