COVID-19: Quảng Cáo – Nên Hay Không?

June 11, 2021

Tất cả chúng ta đều nhận thấy sự không chắc chắn mà Covid-19 mang lại trong hơn 1 năm gần đây và tương lai là điều không thể nói trước được. Chúng ta cũng nhận thấy sự thay đổi về hành của người tiêu dùng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì thế, nhiều doanh nghiệp đang xem xét lại các chiến lược tiếp thị hoặc mô hình kinh doanh hiện của họ để vượt qua cơn bão này.

Và gần đây, có một câu hỏi mà các khách hàng cũng như đối tác của chúng tôi đang rất thắc mắc đó là: Chúng ta có nên tiếp tục quảng cáo trong thời đại Covid-19 này hay không? 

Câu trả lời của chúng tôi là “Hoàn toàn nên”. Hãy cùng đọc thêm phần bên dưới để hiểu thêm lý do nhé!

Cơ hội luôn có trong thách thức

Có một thực tế được hiển hiện rất rõ ở đây:

  • Trong cuộc khủng hoảng năm 1920, Kellogg’s đã tăng gấp đôi chi phí quảng cáo và giới thiệu của họ cho một sản phẩm mới “Bánh cốm gạo”. Trong khi đó, đối thủ của họ đã cắt giảm chi phí quảng cáo nhưng họ lại quyết định đầu tư. Khoảng trống trên thị trường đã giúp họ đạt được hơn 30% doanh thu và dẫn đầu trong lĩnh vực ngũ cốc ăn liền.
  • Toyota đã được khuyên nên giảm ngân sách quảng cáo của họ trong cuộc suy thoái kéo dài 17 tháng 1973-1975. Tuy nhiên, công ty đã theo đuổi kế hoạch dài hạn và kiên trì với chiến lược quảng cáo của họ. Đến năm 1976, Toyota đã vượt qua sự hiện diện của Volkswagen trên thị trường và trở thành nhà sản xuất ô tô nhập khẩu hàng đầu tại Mỹ.
  • Amazon đã ghi dấu ấn của họ trong ngành công nghệ khi bất ngờ giới thiệu các sản phẩm Kindle mới trong cuộc Đại suy thoái năm 2009. So với thông thường, các sản phẩm mới của công ty đã tăng thị phần và tăng doanh số bán hàng lên 28%

Khi những người khác lùi lại, cửa sổ cơ hội sẽ xuất hiện. Những thay đổi trong bối cảnh cạnh tranh này có thể tăng thị phần, cải thiện giao dịch quảng cáo và nhận diện thương hiệu cho những người tiếp tục quảng cáo.

Với việc theo dõi sát sao các đối thủ cạnh tranh của khách hàng của chúng tôi đang hoạt động trực tuyến như thế nào, chúng tôi hy vọng điều tương tự sẽ xảy ra. Nhiều khách hàng của chúng tôi đã cải thiện thị phần trực tuyến hoặc vị trí của họ mà không cần thay đổi chiến dịch của họ.

Doanh thu online tăng cao

Covid-19 đã làm cho thói quen mua sắm của khách hàng thay đổi, từ trực tiếp tại những cửa hàng sang mua sắm online nhiều hơn. Nhờ vậy mà nhu cầu mua sắm trên các trang mạng điện tử ngày càng tăng cao. Việc chạy quảng cáo trong thời điểm này, giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng online. Thông qua đó, doanh thu từ các quảng cáo của doanh nghiệp sẽ không ngừng tăng nếu bạn sử dụng quảng cáo một cách hiệu quả.

Độ nhận diện thương hiệu với khách hàng được duy trì

Chúng ta đang ở trong thời kỳ của đại dịch Covid-19, có nghĩa là nó không xảy ra ngày một ngày hai, mà có thể lên đến vài tháng hay một năm. Khoảng thời gian dài như vậy có thể quyết định được việc thành bại của các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn cứ đứng yên tại chỗ, liệu khách hàng có lãng quên hay không? Chắc chắn các bạn đã có câu trả lời.

Khi bạn sử dụng quảng cáo, hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện nhiều hơn, thường xuyên hơn trong mắt khách hàng. Nhờ vậy mà họ nhớ đến sản phẩm, tên thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này không những giúp doanh thu tăng nhanh mà còn duy trì được sự nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Chúng ta biết rằng, đây là thời điểm vô cùng khó khăn, nhưng chúng ta có thể học hỏi và không để cho điều này kéo dài mãi. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể có một cái nhìn khác về chiếc lược quảng cáo trong thời điểm hiện tại. 

Chúng ta sẽ thành công và có một con đường đúng đắn khi chúng ta hiểu rõ được điều gì thật sự cần thiết trong thời điểm hiện tại. Ở YMESE Media, chúng tôi luôn có những chiến lược rõ ràng và mới mẻ trong thời điểm dịch bệnh hiện nay. Hãy nhấn vào đây để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi sẽ luôn cập nhật cho các bạn những thông tin hữu ích trong thời điểm hiện nay. Giữ an toàn và theo dõi những bài viết của chúng tôi tại đây nhé!